Tây Sơn: Tổng kết năm học 2015 – 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 13.9, huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo, năm học 2015-2016, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục gặt hái nhiều thành quả quan trọng trên tất cả các mặt, tỷ lệ học sinh khá, giỏi  các cấp đều tăng so với năm học trước. Đặc biệt, chất lượng đào tạo có bước phát triển vượt bậc, giành được nhiều giải cao ở tất cả các cuộc thi. Điển hình, tại cuộc thi tiếng Anh qua mạng, riêng học sinh khối tiểu học đã giành được 113 giải cấp tỉnh; 1 giải huy chương bạc và 01 giải khuyến khích cấp quốc gia. Hiện toàn huyện có 29/53 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ trên 54,7%, 100% số trẻ 5 tuổi được huy động đến trường và trẻ nhập học lớp 1 đạt 100%...

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBDN huyện Bùi Văn Mỹ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành GD- ĐT huyện đạt được trong năm học qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới ngành giáo dục huyện tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, thể chất, thẩm mĩ, khả năng tự học, tư duy sáng tạo và kỹ năng thực hành cho học sinh.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 26 cá nhân; công nhận 10 tập thể lao động xuất sắc trong công tác GD& ĐT năm học 2015-2016; UBND huyện tặng giấy khen cho nhiều cá nhân đạt lao động tiên tiến; 114 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cơ sở; công nhận 44 tập thể lao động tiên tiến./.

Tin, ảnh: Ngọc Hà