Thị xã An Nhơn: Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2016-2017

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 9/9, Phòng Giáo dục- Đào tạo thị xã An Nhơn tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2016-2017.

Nhiệm vụ năm học mới 2016 - 2017, ngành giáo dục đào tạo Thị xã An Nhơn tiếp tục “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; đẩy mạnh phong trào học tập gắn với cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Đối với giáo dục mần non tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường và duy trì giữ vững phổ cập giáo dục mần non cho trẻ 5 tuổi; về giáo dục Tiểu học và THCS, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh theo chuẩn kiến thức, kỹ năng chương trình. Huy động trẻ đúng  6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100% ; huy động học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%; giữ vững đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập THCS, từng bước phấn đấu có xã, phường đạt chuẩn phổ cập THPT.

Trong năm học 2015 – 2016, ngành giáo dục- đào tạo thị xã An Nhơn đã triển khai và thực hiện có kết quả các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh” ; “ Mỗi thầy cô giáo là một  tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Kết quả trong năm, đã có 100% trẻ 5 tuổi ra lớp Mẫu giáo, 100% cháu 6 tuổi vào lớp 1; học sinh học 2 buổi/ngày bậc tiểu học tăng 10% ; Tham gia đầy đủ các cuộc thi, kỳ thi học sinh giỏi các cấp và đạt kết quả khả quan. Riêng học sinh lớp 5 được công nhận “Đã hoàn thành chương trình tiểu học” đạt 100% ; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,9% tăng so năm học trước 0,2%; giữ vững phổ cập giáo dục mần non, Tiểu học và THCS.

Dịp này, trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của UBND thị xã cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2015- 2016 ./.

Phạm văn Hùng