Vĩnh Thạnh: Mở lớp dạy tiếng Bana Kriêm cho cán bộ, công chức, viên chức

Sáng 7.9, Sở Nội vụ tỉnh Bình Định phối hợp UBND huyện Vĩnh Thạnh và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy tiếng dân tộc Bana Kriêm năm 2016 cho 52 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh.

Quang cảnh lớp khai giảng lớp dạy tiếng dân tộc Bana Kriêm.

Trong khóa học này, các học viên sẽ có 348 tiết học chữ viết và tiếng nói của người Bana Kriêm. Lớp học được tổ chức nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức tiếp cận ngôn ngữ Bana và có khả năng giao tiếp với đồng bào bằng tiếng Bana. Thông qua lớp học, các học viên sẽ có điều kiện hiểu biết hơn về phong tục, tập quán, văn hóa của đồng bào dân tộc Bana tại địa phương, từ đó phục vụ tích cực cho công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của đồng bào Bana trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh.

Theo Xuân Dũng/baobinhdinh.com.vn