Hoài Ân: Đưa vào sử dụng cầu treo Hậu Phú

Ngày 6.9, Ban quản lý dự án công trình giao thông vận tải Bình Định đã bàn giao cầu treo Hậu Phú cho huyện Hoài Ân đưa vào sử dụng. Đây là công trình thuộc đề án xây dựng 186 cây cầu treo dân sinh đảm bảo giao thông trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung, ...

Cầu treo Hậu Phú chính thức được đưa vào sử dụng.

Cầu Hậu Phú được khởi công xây dựng vào tháng 5.2015, bắc qua sông Đá Bạc nối liền 2 thôn Phú Văn 1 với Phú Văn 2 của xã Ân Hữu (ảnh). Cầu được thiết kế dạng cầu treo dây võng một nhịp dài 110m, rộng 2m, độ dốc lớn nhất 6%, tải trọng cầu 3 tấn, nguồn vốn gần 6 tỷ đồng. Cầu Hậu Phú được xây dựng là niềm mơ ước của nhân dân 2 thôn Phú Văn 1 và Phú Văn 2, tạo thuận lợi cho việc đi lại dễ dàng, giao thương hàng hóa, đặc biệt là học sinh của thôn Phú Văn 1 ở bên kia sông đi học thuận lợi, không còn nguy hiểm trong mùa mưa sắp tới.

Nguồn: Báo Bình Định Online