Thông tin, tuyên truyền Kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành năm 2018

(binhdinh.gov.vn)-Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Văn bản số 438/STTTT-TTBCXB về việc thông tin, tuyên truyền Kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành năm 2018.

Ảnh minh họa

Để góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện và thúc đẩy hoạt động đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đồng thời giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận thức, nắm bắt kịp thời các chính sách, quy định của pháp luật, điều kiện đầu tư kinh doanh để dễ dàng, chủ động liên hệ các cơ quan quản lý nhà nước và phản ánh những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Báo Bình Định, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Đài Truyền thanh các huyện, thị, thành phố, xây dựng chuyên mục tuyên truyền riêng về thực hiện Kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành năm 2018. Trong đó, tập trung thông tin việc thi hành pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành; thông tin về điều kiện đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường, Y tế, lao động - thương binh và xã hội; đăng phát các tin, bài, phóng sự phản ánh những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn, cũng như kết quả thi hành pháp luật trên các lĩnh vực trọng tâm liên ngành của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị, thành phố, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương hướng dẫn Đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn trên địa bàn bố trí thời gian thích hợp để phát thanh các nội dung việc thi hành pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp trong việc cung cấp thông tin về việc thi hành pháp luật và các văn bàn hướng dẫn thi hành pháp luật trong lĩnh vực ngành quản lý cho các cơ quan báo chí để thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền.

Hữu Phước