Thực hiện chế độ khuyến khích nhân lực trình độ cao

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1310/UBND-NC về việc thực hiện chế độ khuyến khích nhân lực trình độ cao.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý thực hiện chế độ khuyến khích phát triển nhân lực có trình độ cao theo quy định tại Quyết định số 27/2007/QĐ-UBND ngày 24/8/2007 của UBND tỉnh ban hành Quy định về một số chính sách phát triển khoa học, công nghệ và nhân lực trình độ cao trước ngày 01/01/2016 đối với các đối tượng đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tại Quyết định số 44/2007/QĐ-UBND ngày 17/12/2007 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định chế độ trợ cấp đối với cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh Bình Định được cử đi học và Quyết định số 45/2007/QĐ-UBND ngày 17/12/2007 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định một số chính sách đào tạo cán bộ khoa học - công nghệ trình độ cao tỉnh Bình Định.

UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ kịp thời thông báo và thực hiện tiếp nhận hồ sơ đề nghị hưởng chế độ khuyến khích phát triển nhân lực có trình độ cao theo quy định. Chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan thành lập Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ đủ điều kiện, tiêu chuẩn nêu trên, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Giao Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, bố trí kinh phí để chi trả cho các đối tượng được hưởng chế độ theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kịp thời hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 59/2015/QĐ-UBND ngày 31/12/2015 của UBND tỉnh ban hành Quy định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, nhất là đối với các đối tượng được tiếp tục hưởng chính sách theo quy định tại Quyết định số 44/2007/QĐ-UBND và Quyết định số 45/2007/QĐ-UBND sau ngày 01/01/2016.

T.T.T