Trong quý I, lực lượng quản lý thị trường phát hiện 185 vụ vi phạm

(binhdinh.gov.vn)-Trong quý I, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 337 vụ; phát hiện vi phạm 185 vụ và xử lý 193 vụ (kỳ trước chuyển xử lý 5 vụ, đang xác minh làm rõ để xử lý 13 vụ).

Hành vi vi phạm bao gồm: hàng cấm 07 vụ, hàng nhập lậu 16 vụ, hàng giả 05 vụ, lĩnh vực giá 60 vụ, điều kiện kinh doanh 09 vụ, an toàn thực phẩm 29 vụ, vi phạm khác 67 vụ. Tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước gần 878 triệu đồng.

Công tác bảo đảm lưu thông hàng hóa, kiểm tra, kiểm soát thị trường, chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm, chống buôn lậu, gian lận thương mại được tổ chức triển khai thực hiện thường xuyên theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ quý I ước đạt 13.899,8 tỷ đồng (giá thực tế), tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt là đối với việc bình ổn giá cả thị trường, chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa xâm phạm sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp; kiểm tra việc niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tại các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng tư nhân…; xử lý kiên quyết những trường hợp kinh doanh hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có nguồn gốc xuất xứ, đầu cơ tăng giá để thu lợi bất chính theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ;...

K.Y