Thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức năm 2014

(binhdinh.gov.vn)-Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản số 3364/UBND-NC yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập (TSTN) đối với cán bộ, công chức, viên chức năm 2014.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị đến thời điểm báo cáo kết quả thực hiện việc minh bạch TSTN năm 2014 (ngày 20/4/2015), còn có một số cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng phải kê khai TSTN, nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ kê khai (Phụ lục 1), khẩn trương chỉ đạo tiến hành rà soát, tổ chức thực hiện việc kê khai, công khai bản kê khai TSTN năm 2014 theo đúng quy định để bảo đảm 100% số người thuộc đối tượng phải kê khai hoàn thành nghĩa vụ kê khai trong năm 2014; kết quả thực hiện báo cáo cho UBND tỉnh (qua Thanh tra tỉnh).

Yêu cầu các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện việc minh bạch TSTN năm 2014 muộn so với thời gian quy định (Phụ lục 2) phải nghiêm túc rút kinh nghiệm để thực hiện tốt trong thời gian tới.

Yêu cầu các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 03/01/2014 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 42-CT/TU ngày 24/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản”, Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập và Thông tư số 08/2013/TT-TTCP ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập trong năm 2015 và những năm tiếp theo. Quá trình thực hiện, cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc kê khai TSTN đối với cán bộ, công chức, viên chức; chủ động yêu cầu thực hiện trách nhiệm giải trình, kiểm tra, xác minh việc kê khai và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo quy định.

Giao Chánh Thanh tra tỉnh, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, giúp UBND tỉnh tăng cường theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, thanh tra; kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh phê bình, kiểm điểm hoặc xử lý nghiêm đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh không thực hiện; thực hiện không đầy đủ, nghiêm túc; thực hiện chậm so với thời gian quy định trách nhiệm của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện các quy định về minh bạch TSTN theo quy định của Đảng và Nhà nước./.

P.H.P