An Lão: Gần 42 tỷ đồng thực hiện chính sách an sinh xã hội

(binhdinh.gov.vn)-Từ nguồn vốn được phân bổ từ Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính Phủ, từ đầu năm đến nay huyện An Lão đã đầu tư, hỗ trợ gần 42 tỷ đồng để thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Trong đó đã đầu tư 30 tỷ đồng xây dựng 06 công trình giao thông, 04 công trình dân dụng, 02 công trình văn hóa, đến nay đã có 07 công trình hoàn thành được nghiệm thu đưa vào sử dụng. Riêng nguồn vốn sự nghiệp, huyện đã phân bổ cho các cơ quan, đơn vị, địa phương hơn 8.150 triệu đồng để thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân, bao gồm: chi 1.494 triệu đồng mua giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo thiếu vốn sản xuất; hỗ trợ 100 triệu đồng để đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động chưa có việc làm; hỗ trợ 200 triệu đồng để xúc tiến thương mại quảng bá sản phẩm ở địa phương; hỗ trợ 6.311 triệu đồng thực hiệc chính sách về phát triển rừng và hỗ trợ 45 triệu đồng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân.

Ngoài ra, huyện An Lão còn chi 3.700 triệu đồng để duy tu bảo dưỡng các công trình công cộng đã xây dựng từ các năm trước  ./.

HOÀNGNAMQUỐC