Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính và thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 653/UBND-NC về việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính và thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính và thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị - Ảnh minh họa

Nhằm chấn chỉnh tình trạng một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nhất là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, còn có tư tưởng vui Xuân, chưa đề cao trách nhiệm, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ, cá biệt có cơ quan tổ chức cho nhiều công chức, viên chức đi tham quan, dự lễ hội ở ngoài tỉnh làm ảnh hưởng rất lớn đến công việc chuyên môn và tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26/CT-TTg, Công điện số 156/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 23/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đề cao trách nhiệm, tổ chức thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ, công việc theo mục tiêu, chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra trong năm 2017.

Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính theo Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 23/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư phát triển của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của nhân dân. Nghiêm cấm việc sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực; tuyệt đối không đi lễ hội, không tổ chức các đoàn tham quan di tích, danh thắng trong giờ hành chính; không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công. Các cơ quan, đơn vị, địa phương có nhu cầu tổ chức đoàn cán bộ, công chức, viên chức đi công tác, tham quan học tập ở ngoài tỉnh phải báo cáo cụ thể và được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép.

Giao Tổ Kiểm tra công vụ, Sở Nội vụ tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương; kịp thời báo cáo đề xuất UBND tỉnh để chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Hữu Phước