Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3268/QĐ-UBND Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Ảnh minh họa

Theo đó, Kế hoạch đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh; đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp huyện, xã để thanh tra, kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm chất lượng, vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu, như: bánh trung thu, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt...; huy động tối đa các kênh truyền thông để phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân; Thời gian từ 14/9/2017 đến hết 27/9/2017 trên phạm vi toàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường thị trấn theo chức năng nhiệm vụ về quản lý ATTP được quy định tại Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn có liên quan chịu trách nhiệm tổ chức triển khai Kế hoạch này đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Báo Bình Định, Đài Phát thanh Truyền hình Bình Định, các đài truyền thanh cơ sở và các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm phối hợp tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch này.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các hội đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tích cực phối hợp tổ chức triển khai Kế hoạch này; tổ chức giám sát việc tuyên truyền, thực thi pháp luật về ATTP; tham gia giám sát thực hiện cam kết bảo đảm ATTP của tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tuyên truyền cho người dân tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm ô nhiễm, biến chất; đồng thời tố cáo các hành vi vi phạm quy định về ATTP đến các cơ quan chức năng để tổ chức kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh./.

Hữu Phước