A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP dịp Tết trung thu

(binhdinh.gov.vn) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung Thu, UBND các huyện Phù Cát, An Lão vừa ban hành kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết ...

Kiểm tra ATTP trong dịp Tết trung thu - Ảnh minh họa.

Cụ thể, tại huyện Phù Cát thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ huyện đến xã để kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như : Bánh Trung Thu, mứt, kẹo, nước giải khát, các sản phẩm từ thịt… Bên cạnh hoạt động thanh tra kiểm tra, UBND huyện cũng chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP, cũng như các kiến thức trong việc lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Tại huyện An Lão, từ ngày 11-20.9 UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra tiến hành thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung tại các xã An Hòa, An Tân, An Quang, An Hưng, An Trung, An Dũng, An Vinh và thị trấn An Lão. Yêu cầu của đợt kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng liên quan, tránh chồng chéo hoặc bỏ sót cơ sở cần kiểm tra. Đặc biệt lưu ý tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu./.

 

Thế Hà - Hoàng Nam Quốc

 

 



Tin mới nhất Tin mới nhất