Xử lý tình trạng lấn, chiếm đất, xây công trình trái phép trên tuyến Quốc lộ 1D

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 580/UBND-KT về việc xử lý tình trạng lấn, chiếm đất, xây công trình trái phép trên tuyến Quốc lộ 1D, đoạn từ đường Võ Liệu đến đường Mộng Cầm.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, kiên quyết tổ chức tháo dỡ; cưỡng chế, giải tỏa đối với các trường hợp lấn, chiếm đất đai, xây dựng các công trình trái phép trên tuyến Quốc lộ 1D, đoạn từ đường Võ Liệu đến đường Mộng Cầm (thuộc phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn); hoàn thành, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 10/3/2017. Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm và chỉ đạo UBND phường Ghềnh Ráng cùng các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước, quản lý địa bàn để xảy ra tình trạng lấn, chiếm đất đai, xây dựng công trình trái phép trên tuyến Quốc lộ 1D, đoạn từ đường Võ Liệu đến đường Mộng Cầm, làm ảnh hưởng đến công tác an ninh trật tự và cảnh quan đô thị thành phố Quy Nhơn; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/3/2017 để xem xét xử lý trách nhiệm theo quy định.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các cơ quan có liên quan xem xét, đề xuất việc quản lý đối với phần diện tích đất nêu trên, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/3/2017./.

Hữu Phước