Ủy ban Nhân dân thành phố Quy Nhơn tổ chức Chương trình nghệ thuật “QUY NHƠN NGỜI SÁNG TƯƠNG LAI”

Từ vùng đất của cư dân cổ thuộc nền văn hóa Sa Huỳnh và Đông Sơn trước thế kỷ X, năm 1471, vua Lê Thánh Tông đã cho thành lập phủ Hoài Nhơn bao gồm 3 huyện: Bồng Sơn, Phù Ly và Tuy Viễn. Đến năm 1602, địa danh Quy Nhơn xuất hiện khi chúa Nguyễn Hoàng đổi tên phủ Hoài Nhơn thành phủ Quy Nhơn và coi đây là đơn vị hành chính cấp tỉnh. Ngày 20/10/1898, vua Thành Thái đã ra Chỉ dụ thành lập thị xã Quy Nhơn, xây dựng nơi đây thành một trung tâm hoạt động giao thương với nước ngoài khá sầm uất lúc bấy giờ. Ngày nay, đô thị tỉnh lỵ Quy Nhơn đã trở thành trung tâm kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, khoa học kỹ thuật của tỉnh và là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Bình Định.

Chào mừng 416 năm tên gọi phủ Quy Nhơn và 120 năm đô thị tỉnh lỵ Bình Định, hôm nay, UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Quy Nhơn ngời sáng tương lai”. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đình Kha, Phó Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đại biểu lãnh đạo các ban ngành, hội đoàn thể thành phố; cùng đông đảo hội viên, đoàn viên hội đoàn thể thành phố và các phường nội thành.

qnns001

Quang cảnh chương trình nghệ thuật “Quy Nhơn ngời sáng tương lai”

Với 10 tiết mục hát, múa hoành tráng, ấn tượng, chương trình đã khéo léo kết hợp hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, khái quát được tiến trình phát triển của thành phố với những bước thăng trầm cùng lịch sử hơn 4 thế kỷ qua. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm cổ vũ những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã đạt được; qua đó động viên, khích lệ các tầng lớp nhân dân thành phố tiếp tục nỗ lực, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng thành phố biển Quy Nhơn ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Một số hình ảnh của Chương trình nghệ thuật

“QUY NHƠN NGỜI SÁNG TƯƠNG LAI”

qnns002

Khán giả hào hứng thưởng thức chương trình