An Lão: Đề nghị thu hồi Giấy phép khai thác khoáng sản 02 Công ty

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện An Lão vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản và quyết định cho thuê đất đối với 02 Công ty TNHH Hoàng Vũ và Công ty TNHH Tân Long đang hoạt động khai thác đá granit trên địa bàn huyện An Lão. Trong quá ...

Ảnh minh họa.

Cụ thể, giấy phép khai thác khoáng sản số 350/QĐ-UBND của Công ty TNHH Hoàng Vũ đã hết hạn hơn 02 năm nay nhưng công ty này vẫn tiếp tục hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện An Lão. Mặt khác, trong quá trình khai thác đá granit Công ty TNHH Hoàng Vũ không thực hiện các biện pháp phục hồi môi trường và không nộp tiền thuê đất hàng năm theo như cam kết đã ký.

Riêng đối với Công ty TNHH Tân Long đang khai thác đá granit tại khu vực Núi Đá Ngựa thuộc thôn Xuân Phong Tây, xã An Hòa. Theo phản ánh của cử tri địa phương thì trong quá trình khai thác đá của Công ty Tân Long đã gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của người dân trong khu vực. Theo đó UBND huyện An Lão đề nghị UBND tỉnh không gia hạn giấy phép khai thác đá đối với công ty này và yêu cầu Công ty đóng cửa mỏ, phục hồi môi trường, thu hồi đất trả lại cho địa phương quản lý, sử dụng ... ./.

HOÀNGNAMQUỐC