Quy Nhơn: Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

(binhdinh.gov.vn)-Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Quy Nhơn vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam (19.8.1945 – 19.8.2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) (19.8.2005 – 19.8.2015).

Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hoàng Nam tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại buổi lễ.

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Thiếu tướng Phan Văn Thanh – Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố; đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố.

Tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang trong suốt 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam nói chung, Công an thành phố Quy Nhơn nói riêng và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Trải qua 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng Công an thành phố Quy Nhơn đã tập trung sức lực đảm bảo tốt an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn. Qua đó, tình hình ANTT có nhiều chuyển biến rõ rệt, tội phạm được kiềm chế; an ninh tuyến biển và các vùng giáp ranh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, góp phần quan trọng phục vụ công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội ở địa phương.

Bên cạnh đó, trong 10 năm thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thành phố đã đạt được những thành tích to lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, tạo môi trường thuận lợi cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cụ thể, quần chúng nhân dân đã phát hiện, cung cấp cho lực lượng Công an thành phố gần 5.000 nguồn tin có giá trị; giúp phá án trên 3.000 vụ; bắt xử lý trên 8.400 đối tượng; quản lý, cảm hóa và giáo dục trên 9.000 đối tượng tại cơ sở… tạo điều kiện cho nhiều người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương của Bộ Công an cho 6 cá nhân trên địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn trao tặng giấy khen cho 12 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 10 năm thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” giai đoạn (2005 – 2015)./.

Tin, ảnh: Phi Hùng