An Lão: Tăng cường bảo vệ môi trường trong lĩnh vực chăn nuôi

(binhdinh.gov.vn)-Hiện nay huyện An Lão có tổng đàn gia súc gần 34.000 con, tăng hơn 2.000 con so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó đàn trâu tăng 30 con, đàn bò tăng 187 con, đàn lợn tăng hơn 1.800 con; Tổng đàn gia cầm gần 67.000 con, tăng 1.170 con.

Đàn gia súc, gia cầm tăng trưởng mạnh đã kéo theo tình trạng gây ô nhiễm môi trường trong lĩnh vực chăn nuôi ở khu dân cư là rất lớn. Để khắc phục tình trạng trên, UBND huyện An Lão đã có văn bản chỉ đạo UBND các xã, thị trấn rà soát, tổng hợp lập danh sách các cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường báo cáo về UBND huyện (thông qua Phòng Tài nguyên và Môi trường) trước ngày 30/9/2016 để có biện pháp xử lý.

Giao Phòng tài nguyên và Môi trường hiệp thương với Phòng Kinh tế-Hạ tầng, phòng NN&PTNT, Phòng Y tế và UBND các xã, thị trấn thành lập Tổ kiểm tra công tác bảo vệ môi trường trong chăn nuôi, đồng thời hướng dẫn hộ gia đình lập hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường, hoặc di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu dân cư, góp phần hoàn thiện tiêu chí về môi trường trong tiến trình xây dựng nông thôn mới ./.

HOÀNG NAM QUỐC