Bàn giao 5 công trình tiếp cận người khuyết tật

Sáng 30.3, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực người khuyết tật (DRD) tổ chức lễ bàn giao 5 công trình đã được cải tạo theo hướng tiếp cận người khuyết tật trên địa bàn TP Quy Nhơn cho các địa phương, đơn vị chủ quản quản lý. Hoạt động ...

Ban điều phối Dự án “Tiếp cận vì sự hòa nhập của người khuyết tật” báo cáo quá trình triển khai cải tạo 5 công trình theo hướng tiếp cận người khuyết tật.

Tại buổi lễ, Ban điều phối dự án đã báo cáo quá trình thực hiện hoạt động cải tạo 5 công trình; bàn giao công trình cho đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, Trường THPT Quốc Học, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn, UBND phường Lê Lợi, UBND phường Quang Trung quản lý. Ban điều phối cũng chỉ ra một số điểm chưa đạt yêu cầu về thẩm mỹ và đề nghị nhà thầu nhanh chóng hoàn thiện.

Được biết, hoạt động cải tạo 5 công trình diễn ra trong tháng 3.2017. Cả 5 công trình đều tập trung cải tạo hạng mục đường dốc tiếp cận với người khuyết tật. Tổng kinh phí thực hiện là 156 triệu đồng, do Dự án “Tiếp cận vì sự hòa nhập của người khuyết tật” tài trợ.

Dịp này, Ban điều phối dự án cũng họp bàn về một số hoạt động trong quý II/2017. Trong đó, tập trung phát động đến người dân, các câu lạc bộ, hội nhóm người khuyết tật, các tổ chức xã hội hoạt động vì người khuyết tật xây dựng kế hoạch cải tạo các công trình với nội dung “cải tạo môi trường thân thiện cho tất cả mọi người”.

Theo Nguyễn Muội (baobinhdinh.com.vn)