Phân bổ 5,1 tỷ đồng khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn vụ Hè Thu năm 2016 trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 27/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu ký ban hành Quyết định số 1048/QĐ-UBND về việc phân bổ kinh phí khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn vụ Hè Thu năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh phân bổ UBND huyện Vân Canh 1,5 tỷ đồng mở mạng cấp nước hai thôn Kinh tế và Tân Vinh (xã Canh Vinh) và 100 triệu động thực hiện đào giếng, đào sâu thêm âm bộng giếng xã Canh Hòa; phân bổ 700 triệu đồng cho UBND huyện Hoài Ân nạo vét mở rộng lòng đập dâng Đập Chùa; phân bổ 2,31 tỷ đồng cho UBND huyện Phù Mỹ mở mạng cấp nước xã Mỹ Phong, Mỹ Thành, thị trấn Phù Mỹ, trong đó thị trấn Phù Mỹ là 1,9 tỷ đồng; phân bổ UBND huyện Phù Cát 190 triệu đồng bổ sung giếng phục vụ công trình cấp nước sinh hoạt xã Cát Minh và 300 triệu đồng cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn mở mạng cấp nước sinh hoạt xã Mỹ Chánh. Như vậy, tổng kinh phí phân bổ là 5,1 tỷ đồng, nguồn thực hiện theo Văn bản số 2503/BTC-NSNN ngày 27/02/2017 của Bộ Tài Chính.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Tài chính lập thủ tục cấp kinh phí cho các địa phương, đơn vị nêu trên. Đồng thời, UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện Vân Canh, Hoài Ân, Phù Mỹ, Phù Cát, Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn sử dụng kinh phí đúng mục đích và thanh quyết toán theo quy định./.

T.T.T