Chỉ thị về việc tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 02/UBND-CT về việc tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực tiếp quản lý, sử dụng tài sản thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng tài sản công; việc quản lý, sử dụng xe ô tô và định mức sử dụng tài sản chuyên dùng; quản lý, sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập; quản lý, sử dụng, xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo trụ sở làm việc; sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước và về mua sắm tập trung.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành quy định sửa đổi, bổ sung định mức sử dụng máy móc thiết bị chuyên dùng, xe ô tô chuyên dùng bảo đảm chặt chẽ, đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả; đề xuất phương án khoán kinh phí sử dụng xe ô tô cho một số chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý để tổ chức triển khai theo lộ trình thực hiện chế độ khoán kinh phí sử dụng xe ô tô theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; xác định đầy đủ giá trị quyền sử dụng đất và giá trị lợi thế (vị trí địa lý) vào giá trị của doanh nghiệp khi cổ phần hóa nếu doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm; thường xuyên kiểm tra, rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời những sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản công theo quy định của pháp luật, kiên quyết thu hồi tài sản, nhất là xe ô tô trang bị không đúng đối tượng hoặc vượt định mức sử dụng, thu toàn bộ các khoản thu được từ việc sử dụng tài sản công tại các đơn vị sự nghiệp công lập không đúng quy định về nộp vào ngân sách nhà nước, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu đơn vị để xảy ra vi phạm và tập thể, cá nhân liên quan. Đồng thời, tổng hợp kết quả phê duyệt phương án di dời, phương án sắp xếp lại nhà đất gửi Bộ Tài chính để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

Các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị này./.

T.T.T