Hỗ trợ 1,7 tỷ đồng xây dựng lại nhà ở cho các hộ dân do bão lũ cuốn trôi

(binhdinh.gov.vn)-Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định về việc hỗ trợ 1,7 tỷ đồng xây dựng lại nhà ở cho 17 hộ dân có nhà ở chính duy nhất bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn trên địa bàn tỉnh.

Một căn nhà bị lũ cuốn sập - Ảnh minh họa

Theo đó, huyện Phù Mỹ có 12 hộ dân thuộc thôn An Xuyên 3 và thôn Lương Thái (xã Mỹ Chánh); huyện Phù Cát có 02 hộ thuộc thôn Hội Sơn (xã Cát Sơn); huyện Hoài Ân có 02 hộ thuộc thôn Vĩnh Đức (xã Ân Tín); thị xã An Nhơn có 01 hộ thuộc thôn Thắng Công (xã Nhơn Phúc) và huyện An Lão có hộ 01 ở thôn 3 (xã An Nghĩa).

Mỗi hộ sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng từ nguồn huy động đóng góp của các tổ chức, cá nhân ủng hộ người dân Bình Định bị thiệt hại do lũ lụt thông qua Ban Cứu trợ tỉnh Bình Định, UBMTTQVN tỉnh. UBND tỉnh giao UBND các huyện có số hộ được hỗ trợ kinh phí xây dựng lại nhà ở mới, tổ chức tiếp nhận và chuyển kinh phí đến các hộ dân, đảm bảo đúng đối tượng theo quy định; có trách nhiệm hướng dẫn, giám sát các hộ dân sử dụng kinh phí hỗ trợ để xây dựng mới nhà ở, ổn định cuộc sống./.

Anh Nga