Điều chỉnh thời gian cấm xe ô tô lưu thông trên đoạn đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 08/02/2017, UBND tỉnh ban hành văn bản số 380/UBND-KT về việc điều chỉnh thời gian cấm xe ô tô có tải trọng trên 3,50 Tấn lưu thông trên đoạn đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương (đoạn từ ngã 5 Đống Đa đến ngã 3 Ông Thọ), thành phố Quy Nhơn.

Một góc đoạn đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương (thành phố Quy Nhơn)

Về chủ trương, UBND tỉnh đồng ý giao Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND thành phố Quy Nhơn và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện việc điều chỉnh thời gian cấm phương tiện ô tô tải có tải trọng trên 3,5 Tấn lưu thông trên đoạn đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương (đoạn từ ngã 5 Đống Đa đến ngã 3 Ông Thọ), thành phố Quy Nhơn, như đề nghị của Ban An toàn giao thông tỉnh tại văn bản 28/BATGT-VP ngày 06/02/2017. Đồng thời kiểm tra, cắm biển hướng dẫn cho phương tiện giao thông đi trên đường Đống Đa được rẽ phải sang đường Võ Nguyên Giáp và điều chỉnh vị trí biển báo cấm dừng đỗ xe trong giờ cao điểm trên đường Đống Đa cho phù hợp, để hạn chế việc xe dừng đỗ chờ lưu thông gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Giao Công An tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL 19, đoạn qua địa bàn TP. Quy Nhơn , trong đó lưu ý đoạn từ ngã 5 Đống Đa đến ngã 3 Ông Thọ, nhất là vào giờ cao điểm cấm xe.  Bên cạnh đó, giao UBND thành phố Quy Nhơn chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường xử lý việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến Quốc lộ 19 qua địa bàn thành phố; đồng thời xem xét điều chỉnh thời gian hoạt động của hệ thống đèn tín hiệu giao thông và phân luồng giao thông khi có tín hiệu đèn đỏ đối với một số hướng lưu thông tại nút ngã 5 Đống Đa cho phù hợp với thực tế sử dụng./.

Hữu Phước