Kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 3 trên địa bàn tỉnh năm 2016

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3077/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 3 trên địa bàn tỉnh năm 2016.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh giao Bộ CHQS tỉnh (Cơ quan Thường trực Hội đồng GĐQPAN tỉnh) là cơ quan chủ trì, phối hợp Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ và các ngành, cơ quan chức năng có liên quan; các cơ quan Trung ương có trụ sở trên địa bàn; Hội đồng GDQPAN cấp huyện rà soát nắm chắc các đối tượng chưa tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (KTQPAN); tham mưu cho Chủ tịch Hội đồng GDQPAN tỉnh ra quyết định triệu tập cán bộ từng khóa học đúng thành phần, số lượng và tổ chức bồi dưỡng KTQPAN đúng kế hoạch.

Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo Trường Quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể từng khóa học, phê duyệt và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, chất lượng và đúng quy định; Tổ chức tập huấn thống nhất nội dung, phương pháp giảng dạy cho giảng viên; phân công giảng viên chuẩn bị giáo án và tổ chức thông qua giáo án trước khi giảng bài cho các khóa học; Chủ động liên hệ mời Báo cáo viên là lãnh đạo tỉnh, sở, ngành bảo đảm giảng dạy các chuyên đề có liên quan; Căn cứ quân số từng khóa học lập kế hoạch kiểm tra bắn đạn thật súng K54, kế hoạch tham quan và nghiên cứu thực tế cho từng khóa học; Bảo đảm cơ sở vật chất, phương tiện, nơi ăn nghỉ, sinh hoạt học tập, giáo trình, tài liệu, giảng đường cho cán bộ học tập,sinh hoạt; Tổ chức khung quản lý, biên chế học viên, xây dựng quy chế khóa học, cấp chứng chỉ cho học viên theo quy định. Đánh giá, thông báo kết quả học tập cho học viên khi kết thúc khóa học; đồng thời phải bảo đảm tuyệt đối an toàn trong thời gian tổ chức bồi dưỡng KTQPAN. Tổng hợp kết quả bồi dưỡng KTQPAN của từng khóa học báo cáo UBND tỉnh và Hội đồng GDQPAN Quân khu 5.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị có liên quan cấp tỉnh, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc quyền thực hiện tốt công tác bồi dưỡng KTQPAN năm 2016 theo Kế hoạch của UBND tỉnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Cơ quan Thường trực Hội đồng GDQPAN cấp huyện rà soát nắm chắc các đối tượng chưa tham gia bồi dưỡng KTQPAN, nhất là đối tượng 3, lập danh sách đăng ký từng khóa học báo cáo cho Hội đồng GDQPAN tỉnh ra quyết định triệu tập; Đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia bồi dưỡng kiến thức QPAN đúng thành phần, đủ số lượng quy định; đồng thời tổ chức xe đưa, đón cán bộ tham gia bồi dưỡng bảo đảm an toàn./.

Hữu Phước