Phân bổ kinh phí sự nghiệp bổ sung từ ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2016

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 700/QĐ-UBND về việc phân bổ chi tiết kinh phí sự nghiệp bổ sung từ ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2016.

Diện mạo thay đổi rõ rệt đối với các xã thực hiện nông thôn mới (Ảnh minh họa-Anh Nga).

Theo đó, hỗ trợ phát triển sản xuất cho 49 xã thuộc 8 huyện, thị xã, thành phố gồm: Tuy Phước (231 triệu), Tây Sơn (306 triệu), Phù Cát (272 triệu), Phù Mỹ (136 triệu), Hoài Ân (238 triệu), Hoài Nhơn (203 triệu), An Nhơn (231 triệu) và Quy Nhơn (33 triệu), với tổng kinh phí là 1,65 tỷ đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh hỗ trợ hoạt động thu gom rác thải tại 10 xã công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 và xã Hoài Hảo (huyện Hoài Nhơn) 150 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ thu gom rác thải 135 triệu đồng (22 xe, 02xe/xã) và hỗ trợ thành lập tổ tự quản vệ sinh môi trường 15 triệu đồng (11 tổ, 1 tổ/xã).

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện sử dụng kinh phí nêu trên theo đúng quy định hiện hành./.

T.T.T