Tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 646/UBND-VX về việc tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Trường THPT và các đơn vị trực thuộc triển khai các biện pháp đồng bộ, quyết liệt hơn nữa nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học trên địa bàn tỉnh; Phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, đoàn thể thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc vận động, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đến trường đầy đủ; thực hiện tốt các chính sách đối với học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại sau các đợt mưa lũ, học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số… để giúp các em có điều kiện tiếp tục đến trường.

Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn trong việc huy động học sinh đến trường, triển khai thực hiện các giải pháp tích cực, quyết liệt nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ học trên địa bàn; Tích cực phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc triển khai các giải pháp; tổ chức tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức về trách nhiệm trong việc huy động học sinh đến trường; về nghĩa vụ, lợi ích của việc học tập để nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình và xã hội; Thực hiện tốt các chính sách đối với học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại sau các đợt mưa lũ, học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số… để giúp các em có điều kiện tiếp tục đến trường, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học.

Bên cạnh đó, các Sở, ban, ngành, đoàn thể tích cực hỗ trợ, phối hợp chặt chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp để công tác huy động học sinh đến trường, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học trên địa bàn tỉnh Bình Định đạt kết quả tốt./.

Hữu Phước