Tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 29/6/2015, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2991/UBND-KTN về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá trên địa bàn tỉnh.

Lượng chức năng tiêu hủy các sản phẩm thuốc lá ngoại nhập.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành có liên quan và các địa phương trên địa bàn tỉnh chỉ đạo, kiểm tra, quán triệt, đôn đốc các lực lượng chức năng nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 30/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá.

Đồng thời, các sở, ban ngành có liên quan và các địa phương trên địa bàn tỉnh có sự phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin trong công tác chống buôn lậu thuốc lá; xây dựng cụ thể kế hoạch kiểm tra, kiểm soát, điều tra, bắt giữ các đối tượng chủ mưu, cầm đầu các tổ chức, đường dây buôn lậu thuốc lá trên các tuyến biên giới, địa bàn trọng điểm và tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh thuốc lá ngoại nhập lậu trên địa bàn tỉnh để ngăn chặn có hiệu quả và từng bước đẩy lùi tình trạng buôn lậu thuốc lá; xử lý nghiêm cán bộ, công chức có dấu hiệu bao che, tiếp tay, bảo kê các đối tượng buôn lậu thuốc lá./.

P.H.P