Tây Sơn: Tổ chức Lễ kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Thuận Ninh

(binhdinh.gov.vn) - Sáng (18.9), tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Thuận Ninh (xã Bình Tân, huyện Tây Sơn), UBND huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Thuận Ninh (18.9.1965-18.9.2016). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đến dự.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, ông Bùi Văn Mỹ - Phó chủ tịch UBND huyện Tây Sơn đã nêu bật sự kiện lịch sử Chiến thắng Thuận Ninh. Cách đây 51 năm ngày 18.9.1965 tại thung lũng Thuận Ninh - một căn cứ cách mạng của ta hứng chịu hàng loạt trận bom hạng nặng của Mỹ trút xuống và chỉ trong chốc lát thung lũng Thuận Ninh chìm trong lửa khói. Sau đó, chúng bắt đầu đổ bộ binh Mỹ xuống các gò đồi. Lúc bấy giờ, về tương quan lực lượng, ta ít về số lượng và vũ khí trang bị, nhưng nhờ chủ động, ngay từ phút đầu quân chủ lực Sư đoàn 3 Sao Vàng và lực lượng du kích địa phương đã nổ súng chặn đánh địch một cách quyết liệt và mưu trí. Cuộc chiến đấu diễn ra từ sáng đến tối, quân Mỹ vẫn không làm chủ được trận địa mà ngược lại chúng phải kết thúc cuộc hành quân để lại hơn 200 xác chết, 11 máy bay bị bắn rơi…Chiến thắng Thuận Ninh đã góp phần to lớn cho phong trào cách mạng quyết thắng ở chiến trường Bình Định tiến tới giải phóng hoàn toàn quê hương vào màu xuân 1975.

Sau ngày Miền Nam được hoàn toàn giải phóng, đặc biệt là trong những năm gần đây, dưới công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, cán bộ và nhân dân Tây Sơn đã giành được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực KTXH-ANQP. Phát huy truyền thống anh dũng kiên cường trong chiến đấu và chiến thắng Thuận Ninh, UBND huyện Tây Sơn kêu gọi cán bộ và nhân dân tiếp tục thi đua hoàn thành tháng lợi các chỉ tiêu KTXH đã được ĐH lần thứ XX Đảng bộ huyện đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX của đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020./.

Ngọc Hà