Tư vấn tuyển sinh du học vừa học vừa làm tại Hàn quốc và Nhật Bản

(binhdinh.gov.vn) - Sáng nay (19.9), Trung tâm Dạy nghề - Giới thiệu việc làm thanh niên Bình Ðịnh phối hợp với Trung tâm lý luận chính trị huyện Vân Canh tổ chức tư vấn tuyển sinh du học vừa học vừa làm tại Hàn quốc và Nhật bản cho hơn 100 đại biểu đại diện cho một số ...

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tư vấn về nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc; những đối tượng, tiêu chuẩn được tuyển dụng; chi phí xuất cảnh đối với từng ngành, nghề; thời gian làm việc, điều kiện làm việc, mức lương được hưởng…Ngoài ra, các đại biểu còn được tư vấn một số chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho thanh niên mà Chính phủ quy định, đặc biệt là chế độ hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc thiểu số; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; hộ bị thu hồi đất nông nghiệp; thân nhân của người có công với cách mạng…Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề, lập nghiệp, giúp người lao động ở huyện Vân Canh tìm được việc làm./.

Tin, ảnh: Hạnh Phúc