Tuy Phước: Nghiệm thu đưa vào sử dụng tuyến kênh tưới Nam Gò Đậu

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 21/11, Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định và xã Phước Hưng cùng Hợp tác xã Nông nghiệp Phước Hưng (huyện Tuy Phước) đã tiến hành nghiệm thu và đưa vào sử dụng tuyến kênh tưới Nam Gò Đậu.

Tuyến kênh tưới Nam Gò Đậu vừa nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Với kinh phí đầu tư hơn 3 tỉ đồng, trong đó xã Phước Hưng và Hợp tác xã Nông nghiệp Phước Hưng đóng góp 1 tỉ đồng để xây dựng tuyến kênh dẫn nước Nam Gò Đậu.

Tuyến kênh dài 2 km nằm trên địa bàn xã, do TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định làm chủ đầu tư, được xây dựng theo kết cấu bằng bê tông vỏ mỏng đúc sẵn lắp ghép, có chiều rộng lòng kênh 0,8 m, chiều cao kênh 1 m, phục vụ tưới tiêu các cánh đồng mẫu lớn rộng gần 300 ha ở các thôn Tân Hội, Háo Lễ, Nho Lâm... Công trình hoàn thành kịp thời điều tiết nước cho sản xuất vụ Đông Xuân 2016 - 2017./.

Tin, ảnh: XUÂN THỨC