Vân Canh: Tập huấn chuyên sâu Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 23/11/2016, UBND huyện Vân Canh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật ban hành ...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, hướng dẫn cụ thể việc thực hiện các quy trình trong công tác xây dựng, ban hành VBQPPL như: lập đề nghị xây dựng nghị quyết, soạn thảo, lấy ý kiến góp ý, thẩm định văn bản quy phạm pháp luật, kỹ năng kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; trao đổi, giải đáp vướng mắc và kiến nghị, đề xuất trong công tác này.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Kim Vũ nhấn mạnh: Công tác xây dựng, ban hành, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật rất quan trọng. Do vậy, cần phải thực hiện tốt công tác này để góp phần xây dựng và vận hành hệ thống pháp luật thống nhất, đồng bộ, minh bạch, khả thi, dễ tiếp cận, hiệu quả, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Hạnh Phúc (Đài TT Vân Canh)