An Nhơn: Tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu dân cư điểmTiên Hội

(binhdinh.gov.vn)-Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016), UBMTTQ Thị xã An Nhơn phối hợp với UBMTTQ phường Nhơn Thành tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu dân cư điểm Tiên Hội, đông đảo bà con ...

Tại nơi diễn ra ngày hội, các đại biểu và bà con đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 86 năm qua của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" và cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" trong năm 2016; Hưởng ứng phát động đăng ký thi đua của Mặt trận địa phương năm 2016. Trọng tâm là tiếp tục thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” .

Trong năm 2016, Khu dân cư Tiên Hội có 771  hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua kết quả kiểm tra, chấm điểm cuối năm có 84,6% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, trong đó có 77 hộ gia đình đạt xuất sắc (chiếm tỷ lệ 10%).

Dịp này, UBMTTQ tỉnh đã tặng Bằng khen cho Khu dân cư Tiên Hội đã đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2016 và tặng 15 suất quà, tổng trị giá 7,5 triệu đồng cho hộ nghèo của phường .

Thông qua Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, Ban vận động các khu dân cư đã khen thưởng và tặng quà cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu; tổ chức các trò chơi dân gian, tạo không khí phấn khởi, vui vẻ, đoàn kết trong bà con khu dân cư .

Phạm văn Hùng

.