Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phù Mỹ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 21/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phù Mỹ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã bế mạc thành công tốt đẹp.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phù Mỹ khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020, ra mắt tại Đại hội.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phù Mỹ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020, gồm có 40 đồng chí. Ban Thường vụ gồm 13 đồng chí và bầu đồng chí Lê Đình Giám giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Lương Thị Thu Hiền, đồng chí Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX gồm 27 đồng chí.

Tại phiên bế mạc, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phù Mỹ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định phương hướng, nhiệm vụ chung: Tập trung huy động mọi nguồn lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện để phát triển kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao. Gắn phát triển kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái. Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu đến năm 2020, phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp - xây dựng - nông nghiệp - thương mại - dịch vụ.

Toàn huyện phấn đấu giá trị sản xuất tăng bình quân 10,7%/năm. Trong đó, nông - lâm -  ngư nghiệp tăng 5,4%/năm; công nghiệp - xây dựng tăng 11,9%/năm; thương mại - dịch vụ tăng 16,7%/năm. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế đến năm 2020,  nông - lâm -  ngư nghiệp đạt 32%; công nghiệp - xây dựng đạt 39%; dịch vụ đạt 29%. Thu nhập bình quân đầu người 52,3 triệu đồng/năm. Tạo việc làm mới cho 2.000 đến 2.500 lao động/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 5%. Hàng năm, có khoảng 50% số tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém; phát triển đảng viên mới bình quân hàng năm đạt 5% so với tổng số đảng viên của Đảng bộ huyện đầu nhiệm kỳ.

Để thực hiện đạt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã kêu gọi Đảng bộ và nhân dân huyện Phù Mỹ phát huy hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, của cả hệ thống chính trị, gắn kết chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững sự ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Theo chức năng và nhiệm vụ của mình, mỗi địa phương và đơn vị cần cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội thành chương trình hành động với các giải pháp cụ thể, thiết thực và có tính khả thi cao, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đã đề ra.

Tin, ảnh: Thanh Trọn