Quy hoạch, triển khai xây dựng nghĩa trang cán bộ trung cao cấp của tỉnh và nghĩa trang nhân dân thành phố Quy Nhơn tại xã Phước Mỹ

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 18/8/2015, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3952/UBND-KTN về việc quy hoạch, triển khai xây dựng nghĩa trang tại khu vực núi Đỏ, đỉnh Hàm rồng, xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất chủ trương chọn địa điểm quy hoạch, triển khai xây dựng nghĩa trang cán bộ trung cao cấp của tỉnh và nghĩa trang nhân dân thành phố Quy Nhơn tại khu vực núi Đỏ, đỉnh Hàm Rồng, thon Thanh Long, xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn theo Kết luận số 408-KL/TU ngày 26/12/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 5946/UBND-KTN ngày 30/12/2014 chỉ đạo triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng nghĩa trang nêu trên.

Giao UBND thành phố Quy Nhơn thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xã Phước Mỹ đồng thuận trong việc triển khai dự án. Đồng thời, trong quá trình lập quy hoạch, lập thiết kế và triển khai đầu tư xây dựng, UBND thành phố Quy Nhơn chỉ đạo đơn vị tư vấn có các giải pháp thiết kế, xử lý kỹ thuật phù hợp để giải quyết vấn đề môi trường theo quy định hiện hành.

Được biết, địa điểm để quy hoạch, xây dựng nghĩa trang tại khu vực Núi Đỏ - đỉnh Hàm Rồng có diện tích khoảng 20ha. Trong đó, bố trí khoảng 5 ha để xây dựng nghĩa trang cán bộ trung cao cấp của tỉnh, phần còn lại xây dựng nghĩa trang nhân dân để phục vụ nhu cầu mai táng cho nhân dân thành phố Quy Nhơn./.

Hữu Phước