Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ngày 18.8, tại TP Quy Nhơn, Ban chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 8 tháng đầu năm 2015.

Theo Thường trực Ban chỉ đạo CVĐ, đầu năm 2015 đến nay, CVĐ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của toàn xã hội; sự phối hợp, tạo điều kiện của các sở, ban, ngành, đoàn thể; công tác tuyên truyền được đẩu mạnh. 8 tháng qua, Sở Công Thương phối hợp với Sở Tài chính đã tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ vốn vay lãi suất 0% cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh 25,8 tỉ đồng để thực hiện chương trình bình ổn giá nhằm tăng khả năng tiếp cận nguồn hàng với giá cả bình ổn đến tận tay người tiêu dùng tại địa bàn vùng nông thôn, miền núi… Đồng thời, Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị tổ chức 9 Hội chợ triển lãm thương mại và 7 Phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn”.

Gian hàng của làng cốm Cát Tường (Phù Cát) tại Phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn”.

Nhờ đó, việc sử dụng hàng Việt của các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ngày càng nhiều hơn. Hầu hết các cơ quan, địa phương, đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước đều mua sắm hàng Việt; Hàng hóa là đồ dùng gia dụng, hóa mỹ phẩm,dược phẩm, hàng điện tử - điện lạnh, thực phẩm, may mặc, văn phòng phẩm… là hàng Việt chiếm từ 85% đến 90% trên thị trường.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cấp ủy Đảng, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chưa quan tâm đúng mức về CVĐ, nhất là trong việc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tích cực hưởng ứng CVĐ.

Từ nay đến cuối năm 2015, Ban chỉ đạo CVĐ sẽ tham mưu cho Tỉnh ủy chỉ đạo quán triệt Kết luận số 107-KL/TW ngày 10.4.2015  của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện CVĐ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các doanh nghiệp; xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận 107-KL/TW; tham mưu kiện toàn Ban chỉ đạo CVĐ cấp tỉnh và hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố có điều kiện thành lập BCĐ cấp huyện.

Theo Viết Hiền (Báo Bình Định)