Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân

(binhdinh.gov.vn)- Chiều 17/8, tại TP Quy Nhơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945- 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005- 19/8/2015).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng đọc diễn văn tại buổi Lễ

Tham dự Lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng đại biểu các ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVTND,...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng đã đọc diễn văn ôn lại quá trình 70 xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND cả nước nói chung và Bình Định nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: “Trong công cuộc đổi mới, lực lượng Công an Bình Định đã tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực phòng ngừa, chủ động tiến công, dựa vào quần chúng, phối hợp chặt chẽ với Quân đội nhân dân, với các ngành, các cấp chính quyền, các đoàn thể đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch, bọn phản động; tập trung đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, tội phạm kinh tế, tham nhũng, tội phạm ma túy, tội phạm môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.” Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; mặt trận và các hội, đoàn thể các cấp phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng CAND tỉnh nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thiếu tướng Phan Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định thay mặt cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành và nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh: “Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền, sự phối hợp hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng vũ trang, của các cấp, các ngành và sự nuôi dưỡng, đùm bọc của nhân dân, Công an tỉnh Bình Định nguyện dù trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào, cũng luôn đoàn kết, giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của một đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, góp phần xứng đáng tạo ra môi trường, điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh; nguyện luôn xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân, xứng đáng với sự hy sinh to lớn, hoài bão và lý tưởng cao đẹp của các thế hệ Cha, Anh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc của nhân dân.”

Tin, ảnh: Lê Kim Yến