Phù Mỹ: Dâng hương, dâng hoa tại khu di tích lịch sử Căn cứ Hố Đá Bàn (Mỹ An)

(binhdinh.gov.vn)-Hoà chung với không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, kỷ niệm 50 ngày thành lập Sư đoàn 3 Sao vàng (2.9.1965 – 2.9.2015), chiều 15.8, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện Phù Mỹ ...

Được biết, tại căn cứ Hố đá bàn cách đây 47 năm, vào tháng 4.1968 hơn 100 chiến sỹ của Trung đoàn 2, Sư đoàn 3 Sao vàng đã hy sinh oanh liệt sau hơn 10 ngày đêm chiến đấu trong một cuộc chiến không công sức giữa ta và địch.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ.

Lễ sẽ kéo daì trong 3 ngày (từ ngày 15.8 – 18.8) để nhân dân địa phương đến dâng hương tưởng niệm, thể hiện sâu sắc tình cảm của Đảng, Nhà nước, Nhân dân đối với những hy sinh to lớn của anh hùng liệt sỹ và thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Thanh Trọn  (Đài TT Phù Mỹ)