7 tháng đầu năm: Các chỉ tiêu KT-XH của tỉnh cơ bản đạt và vượt

(binhdinh.gov.vn)- Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tại cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2015 và bàn kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2015, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định tháng 7 và 7 ...

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho nhà đầu tư Dự án Khu Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam tại Bình Định

Cụ thể, trên lĩnh vực nông nghiệp, nông dân tập trung thu hoạch các loại cây trồng vụ Hè Thu và chuẩn bị gieo trồng các loại cây vụ Mùa. Trong hoạt động chăn nuôi, ngành Thú y đẩy mạnh công tác phòng, chống các loại dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; tăng cường kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ.

Chủ tịch cũng đã đề nghị tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 7 tăng 19,32% so với cùng kỳ; tính chung 7 tháng đầu năm so cùng kỳ tăng 7,6%.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 7 ước tính đạt 3.840,2 tỷ đồng, tăng 0,6% so với tháng trước và tăng 11,6% so với cùng kỳ; ước tính 7 tháng đầu năm đạt 26.385,5 tỷ đồng, tăng 11,6% so với cùng kỳ.

Kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 7 ước tính đạt 50,8 triệu USD, giảm 13,2% so với tháng trước và tăng 21,8% so với cùng kỳ; tính chung 7 tháng đầu năm đạt 395,4 triệu USD, tăng 11,8% so với cùng kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 tăng 0,16% so với tháng trước và tăng 1,33% so với cùng kỳ; bình quân 7 tháng đầu năm tăng 1,31% so với cùng kỳ.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Tai nạn giao thông trong 7 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ trên cả 3 mặt: Số vụ, số người chết và số người bị thương./.

Tin, ảnh: K.Y