Triển lãm Mỹ thuật khu vực nam miền Trung và Tây Nguyên - lần thứ 20: Bình Định có 1 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Sáng 18.8, tại TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực nam miền Trung và Tây Nguyên - lần thứ 20, năm 2015.

Tác giả Lê Trọng Nghĩa - Bình Định (thứ hai từ trái sang) nhận giải của Ban tổ chức.

Tham gia triển lãm có gần 200 tác phẩm của 185 tác giả là các hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật đến từ các tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam và TP Đà Nẵng. Các tác phẩm phong phú về đề tài, thể loại, đa dạng hóa về chất liệu như: Sơn mài, sơn dầu, lụa, acrylic, gỗ, nhôm, sắt, đồng đá… Đây là những tác phẩm mới, được sáng tác từ tháng 6.2014 đến tháng 6.2015.

Ban tổ chức trao giải A, B, C lần lượt cho các tác phẩm: "Hiệu ứng cúi" chất liệu tổng hợp của tác giả Nguyễn Văn Huy (Quảng Nam), "Chân dung mẹ Tây Nguyên" chất liệu sơn dầu của tác giả Nguyễn Thị Tú Quyên (Kon Tum), "Mùa cá chuồn" chất liệu sơn dầu của tác giả Trần Quyết Thắng (Phú Yên).

Tỉnh Bình Định có 16 tác phẩm của 13 tác giả tham gia. Kết quả, tác phẩm "Tương tác" (chất liệu đá, sắt) của tác giả Lê Trọng Nghĩa (Bình Định) đoạt giải Khuyến khích.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 27.8.

Theo KIM CƯƠNG/baobinhdinh.com.vn