Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phù Mỹ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

(binhdinh.gov.vn)-Sáng ngày 20.8, Đảng bộ huyện Phù Mỹ đã khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, tham dự Đại hội có 279 đại biểu chính thức đại diện cho 6.485 đảng viên, sinh hoạt tại 46 tổ chức cơ sở Đảng trong toàn huyện.

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Quốc Dũng,Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đại diện các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy.

Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ khóa XVII trình tại Đại hội lần thứ XVIII cho biết, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Phù Mỹ không ngừng nổ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị,... Nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực và đúng hướng; hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng, nâng cấp. Toàn huyện có 04/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 200% so với kế hoạch. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội bảo đảm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả khá, dân chủ được phát huy, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. Đáng chú ý, tổng giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm 13,03%. Tỷ trọng nông - lâm - thuỷ sản đạt 41,07%; công nghiệp, xây dựng đạt 35,16%; thương mại, dịch vụ đạt 23,77%. Giá trị sản phẩm 123,34 triệu đồng/ha, thu nhập bình quân đầu người 27,49 triệu đồng/năm 2015. Hàng năm, tạo việc làm cho khoảng 5.400 lao động, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6% (bình quân giảm hàng năm 2,3%). Phát triển đảng viên mới hàng năm đạt 5,11% so với tổng số đảng viên toàn Đảng bộ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Phù Mỹ đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần phải được xem xét, đánh giá một cách nghiêm túc nhằm có giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Để Phù Mỹ phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, bền vững hơn trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí đã lưu ý và nhấn mạnh một số nhiệm vụ chủ yếu: Phù Mỹ cần khai thác tối đa các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phát huy nội lực, đồng thời tranh thủ tốt các nguồn lực bên ngoài, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trên cơ sở tiếp tục xác định nông nghiệp vẫn là mặt trận hàng đầu, thực hiện tốt chuyển đổi cơ cấu, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả nhằm phát triển toàn diện nông, lâm, thủy sản gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ, đồng thời cần đánh giá, quy hoạch lại và thúc đẩy kinh tế biển phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của huyện, trước hết triển khai thực hiện có hiệu quả Dự án nuôi tôm công nghệ cao tại xã Mỹ Thành của Tập đoàn Việt – Úc; Lựa chọn và ưu tiên đầu tư phát triển mạnh những sản phẩm Công nghiệp – TTCN và dịch vụ có thị trường; Đẩy mạnh xây dựng, nâng cấp kết cấu kinh tế – xã hội đi đôi với giải quyết tốt các vấn đề xã hội nhằm tạo ra sự chuyển biến rõ rệt về điều kiện sống và mức sống của các vùng trong huyện, nhất là vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, tăng cường xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, đảm bảo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ. Tập trung xây dựng Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong sạch vững mạnh; gắn xây dựng Đảng với việc triển khai đồng bộ, sâu rộng, có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phù Mỹ khóa XVIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) gồm có 40 đồng chí.

Ngày 21.8, tiếp tục làm việc và bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Phù Mỹ lần thứ XVIII./.

Tin, ảnh: Thanh Trọn