An Lão: Thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ hộ nghèo

(binhdinh.gov.vn)-Ngoài nguồn vốn hỗ trợ theo chương trình 30a của Chính phủ, từ đầu năm 2015 đến nay huyện An Lão đã thực hiện nhiều chính sách lồng ghép khác để hỗ trợ hộ nghèo từng bước giảm nghèo bền vững.

Trong đó đã hỗ trợ 2,8 tỷ đồng mua cây, con giống cấp cho người dân tại 8 thôn đặc biệt khó khăn phát triển sản xuất; gần 1,4 tỷ đồng chi hỗ trợ giá các mặt hàng chính sách hỗ trợ hộ đồng bào dân tộc thiểu số; 65 triệu đồng thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; hơn 7 tỷ đồng hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới; hơn 2,3 tỷ đồng hỗ trợ học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, miễn giảm, cấp bù học phí cho học sinh, sinh viên theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ; gần 4.000 hộ nghèo trên địa bàn huyện còn được hưởng chính sách hỗ trợ tiền điện với mức 46.000đ/hộ/tháng; hơn 20.400 hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

Ngoài ra, huyện An Lão cũng đã áp dụng chính sách cho vay với lãi suất ưu đãi giúp cho 836 lượt hộ nghèo, học sinh sinh viên được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, chi phí học tập, đào tạo nghề và xuất khẩu lao động...  ./.

HOÀNGNAMQUỐC