Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vân Canh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020

(binhdinh.gov.vn)-Qua 2 ngày làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, sáng ngày 20/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vân Canh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bế mạc.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Vân Canh khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020, ra mắt tại Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Lê Bá Thành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tái cử Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020; bầu Ủy ban kiểm tra Huyện ủy gồm 4 đồng chí. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, gồm 11 đồng chí.

Tại phiên bế mạc, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Đảng bộ huyện Vân Canh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, trong 5 năm tới, Đảng bộ huyện Vân Canh tiếp tục xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; phát huy nội lực, tranh thủ tối đa các nguồn ngoại lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện; tích cực thu hút đầu tư, liên kết, hợp tác với các địa phương, các tổ chức kinh tế trong và ngoài tỉnh; tập trung phát triển kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao và bền vững. Đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đảng bộ huyện trong giai đoạn mới.

Toàn huyện phấn đấu tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 7,7%. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế đến năm 2020,công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng (chiếm 16,2%); thương mại - dịch vụ (chiếm 15,8%), nông - lâm - thủy sản (chiếm 68%). Thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/năm; thu ngân sách nhà nước tăng bình quân hơn 15%/năm; giảm tỉ lệ hộ nghèo bình quân 5%/năm. Phấn đấu đến cuối năm 2020, toàn huyện có 3/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hàng năm có khoảng 50% tổ chức cơ sở đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, không có chi, đảng bộ cơ sở yếu kém; kết nạp đảng viên mới đạt 6% so với tổng số đảng viên…

Để thực hiện đạt các mục tiêu, chỉ tiêu vừa nêu, Đảng bộ huyện Vân Canh sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển mạnh du lịch, dịch vụ, thương mại, tạo bước đột phá cho sự phát triển kinh tế, góp phần làm thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội của huyện. Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đáp ứng yêu cầu phát triển; đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn; thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Hạnh Phúc