Đoàn công tác của Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định

(binhdinh.gov.vn)- Ngày 29/11, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm Trưởng đoàn làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH trên địa bàn từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX cho đến nay. Tham dự buổi làm ...

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Quốc hội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác của Quốc hội về tình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH trên địa bàn tỉnh từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX cho đến nay và một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu từ nay đến cuối nhiệm kỳ. Phó Bí thư cũng đã kiến nghị Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác của Quốc hội quan tâm có ý kiến để Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương hỗ trợ kinh phí cho tỉnh để tiếp tục triển khai xây dựng dự án tuyến QL 19 mới (đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao QL1) nhằm bảo đảm thông tuyến trong năm 2019; bổ sung tỉnh Bình Định vào đối tượng được hỗ trợ từ nguồn vốn của Trung ương phục vụ khắc phục hậu quả thiên tai, chống sạt lở các tuyến đê sông, đê biển của quốc gia; quan tâm có ý kiến để Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, hỗ trợ kinh phí từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương, giai đoạn 2016-2020 để kết hợp với nguồn vốn của tỉnh triển khai đầu tư xây dựng, mở rộng đường bộ ven biển qua địa bàn tỉnh trong năm 2019; có ý kiến với Chính phủ hỗ trợ xây dựng Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn);…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao qua 3 năm thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH trên địa bàn tỉnh, đáng chú ý tăng trưởng kinh tế năm sau cao hơn năm trước, chuyển dịch cơ cấu kinh tế rất tích cực, đến năm 2020 sẽ đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ mà tỉnh đã đặt ra. Các kiến nghị của tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển sẽ báo cáo Quốc hội để Quốc hội có ý kiến với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét, hỗ trợ sớm cho tỉnh.

Trước những khó khăn, thách thức trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh nên có giải pháp đột phá phát triển KT-XH bền vững. Trong đó, tỉnh tập trung xử lý tốt những vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, môi trường, nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, thiên tai bão lũ, sạt lở bờ sông, bờ biển; thiếu đội ngũ lao động chất lượng cao, thiếu vốn, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng nhu cầu. Nông-ngư nghiệp là thế mạnh nhưng chuyển biến theo chiều sâu, tạo ra chuỗi giá trị còn khó khăn, khoảng cách. Công nghiệp, dịch vụ, du lịch tăng trưởng tích cực nhưng phải xác định rõ hướng đi để phát triển thật sự ổn định, bền vững.

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn)./.

KY