Hội nghị trực báo Cụm thi đua công tác Mặt trận năm 2016

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 22.11, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Mỹ, Cụm thi đua số 1 các huyện, thị xã, thành phố đông bằng tổ chức hội nghị trực báo Cụm thi đua công tác Mặt trận năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Đàng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam ...

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo, trong năm 2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố thuộc Cụm thi đua số 1 (TP. Quy Nhơn, Thị xã An Nhơn và các huyện: Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn) cùng với các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã tích cực phối hợp, tổ chức tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác chính của Mặt trận. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”...đã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Đã vận động Qũy vì Người nghèo được trên 5 tỷ đồng; xây dựng 66 nhà Đại đoàn kết; công tác củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở luôn được quan tâm. Cuối năm, có 6/6 Ủy ban MTTQ trong cụm xếp loại Tốt, 89/103 MTTQ các xã, phường, thị trấn xếp loại Tốt (86,4%), 14/103 xếp loại Khá (13,6%).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Đàng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm, đồng thời đề nghị năm 2017 Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố cần phát huy những mặt tích cực hơn nữa, riêng về việc tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, nên lồng ghép một số câu hỏi vào các trò chơi dân gian nhằm mục đích tuyên truyền pháp luật trong nhân dân.

Tại Hội nghị, các thành viên trong Cụm đã bỏ phiếu bầu đơn vị đạt Cờ thi đua xuất sắc, Cờ thi đua xuất sắc toàn diện và Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Căn cứ vào kết quả bình bầu trên, Hội đồng thi đua khen thưởng cơ quan Mặt trận tỉnh sẽ họp xét và thống nhất khen thưởng vào cuối năm./.

Tin, ảnh: Tuyết Mai