Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII

(binhdinh.gov.vn) Sáng nay (20.8), Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan (KCCQ) tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 294 đại biểu đại diện cho 4.143 Đảng viên thuộc 75 chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy khối. Đến dự và chỉ ...

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Kim Toàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua các cấp ủy đảng trong KCCQ tỉnh đã phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị, bám sát yêu cầu nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết đại hội XII Đảng bộ Khối và đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng đã có nhiều tiến bộ, nhất là trong đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Công tác xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng được đẩy mạnh, chất lượng hoạt động của các chi, đảng bộ, được nâng lên. Tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh bình quân 5 năm đạt 93,91%, nhiều năm liền không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém; phát triển được 1.697 đảng viên mới. Các cấp ủy trong Đảng bộ, các cơ quan đơn vị cũng đã phát huy tinh thần trách nhiệm, khả năng lao động sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc tham mưu, đề xuất các chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng, các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu tham dự Đại hội đã nghe, Báo cáo chính trị của Đại hội; Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; Báo cáo kiểm điếm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa XII, nhiệm kỳ 2010 – 2015; Báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và tiêu chuẩn, cơ cấu và số lượng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2015-2020; tham luận và thảo luận các văn kiện.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Kim Toàn biểu dương và chúc mừng những thành tích đạt được của đảng bộ KCCQ tỉnh, đồng thời đề nghị các đại biểu đánh giá nghiêm túc những khuyết điểm, tồn tại, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Phó Bí thư nhấn mạnh, Đảng bộ KCCQ tỉnh có vị trí, vai trò rất quan trọng trong hệ thống chính trị của tỉnh; là nơi sinh hoạt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đảng viên đang công tác ở các cơ quan tham mưu quan trọng, có tác động trực tiếp đến sự phát triển của tỉnh. Do đó, Đảng bộ KCCQ tỉnh phải ý thức sâu sắc về vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình trong quá trình phát triển toàn tỉnh. Tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tiếp tục triển khai, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh gắn với triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của trừng cơ quan, đơn vị. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật của Đảng nhằm duy trì kỷ luật, kỷ cương trong đảng. Triển khai sâu rộng, có hiệu quả phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Tăng cường công tác quản lý, giáo dục đảng viên, trong đó chú trọng giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đặc biêt, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đối với hoạt động của mỗi cơ quan, đơn vị.

Dịp này, Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đã trao Huân chương Lao động Hạng nhì cho Đảng ủy KCCQ tỉnh vì những thành tích xuất sắc đạt được trong nhiệm kỳ 2010 – 2014./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thanh