Phù Cát: Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cho tu sĩ, chức sắc các tôn giáo

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 31/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Phù Cát đã tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện Nghị quyết Ðại hội lần thứ XII của Ðảng, Nghị quyết XIX Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết XXI Đảng bộ huyện đến các nhà tu hành,chức sắc các tôn giáo ...

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, tu sỹ, chức sắc các tôn giáo đã được truyền đạt một số vấn đề chung và những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết XIX Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết XXI Đảng bộ huyện; những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với tôn giáo và chính sách đại đoàn kết dân tộc; chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Trọng tâm của chương trình là tập hợp, xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của Mặt trận Tổ quốc.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong Đảng và sự đồng thuận cao trong nhân dân; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường và sức mạnh đại đoàn toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và nghị quyết đảng bộ các cấp. Đồng thời, góp phần quan trọng tăng cường xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ.

Sau Hội nghị này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đề nghị các tu sĩ, chức sắc các tôn giáo trên cơ sở tập trung nghiên cứu, nắm vững và nhận thức sâu sắc các nội dung của nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tích cực tuyên truyền, vận động, tập hợp tín đồ phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; quan tâm động viên tín đồ cùng với nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở đó, tập trung thực hiện bằng được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra./.

Tin, ảnh: Trường Giang