Tuy Phước: Tổng kết công tác sản xuất nông nghiệp 2016

(binhdinh.gov.vn)-Chiều ngày 27/10, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2016 và triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân, năm 2016 - 2017. Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Kỳ Quang chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2016, ngành nông nghiệp của huyện tiếp tục thực hiện đạt một số kết quả đáng ghi nhận, diện tích gieo trồng cây hàng năm cả năm đạt 18.862,5 ha (đạt 100,14% so với kế hoạch); chăn nuôi duy trì và phát triển tổng đàn gia súc, gia cầm đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, trong năm không có dịch bệnh lớn xảy ra. Lĩnh vực Lâm nghiệp luôn tăng cường công tác kiểm tra, quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng, trong năm xảy ra 01 vụ cháy rừng nhưng thiệt hại không đáng kể chủ yếu là cháy lớp thực bì sau khai thác. Diện tích khai thác rừng trồng 100ha (sản lượng 7.000 tấn); diện tích trồng lại 60 ha và đang tiếp tục trồng. Diện tích nuôi trồng thủy sản là 999,4 ha (đạt 99,83% kế hoạch, tăng 0,56% so cùng kỳ); sản lượng khai thác 9 tháng năm 2016 ước đạt 3.683 tấn (đạt 92,08% kế hoạch năm, tăng 8,71% so cùng kỳ). Toàn huyện đã có 4 xã (Phước Hưng, Phước Nghĩa, Phước Thành, Phước An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện tại 2 xã Phước Sơn, Phước Lộc đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình các cấp, ngành chức năng thẩm tra để tham mưu UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trong năm 2016.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Kỳ Quang nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2017. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho vụ sản xuất Đông Xuân 2016-2017 một cách hiệu quả nhất, đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương cần coi trọng và xác định đúng đắn tầm quan trọng của sản xuất nông nghiệp, tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng giảm diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng khác có giá trị kinh tế cao; đẩy mạnh hơn nữa phát triển chăn nuôi theo hướng trọng tâm, trọng điểm, đồng thời tham gia tích cực, hiệu quả hơn nữa vào chương trình xây dựng nông thôn mới, sớm đánh giá rút kinh nghiệm các mô hình trồng trọt, chăn nuôi để rút ra những ưu, khuyết điểm giúp các hộ đưa vào áp dụng hiệu quả hơn, cạnh đó, các ngành liên quan cần định hướng và tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp./.

Tấn Hùng