Triển khai cho vay theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 3967/UBND-VX về việc chỉ đạo triển khai cho vay theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo theo đề nghị của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội ...

Các hộ mới thoát nghèo làm thủ tục vay vốn.

Theo đó, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với các Hội, đoàn thể nhận ủy thác tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, công khai đến các hộ mới thoát nghèo, đối tượng thụ hưởng biết về chính sách cho vay theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện vay vốn sản xuất kinh doanh thoát nghèo bền vững.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn lập danh sách các hộ mới thoát nghèo (hộ gia đình đã từng là hộ nghèo, hộ cận nghèo qua điều tra, rà soát hàng năm có thu nhập bình quân đầu người cao hơn chuẩn cận nghèo theo quy định và kể từ khi ra khỏi danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, tối đa là 03 năm), tổng hợp báo cáo UBND cấp huyện phê duyệt làm cơ sở xác nhận để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay./.

Hữu Phước