An Lão: Bổ sung 4 tỷ đồng tín dụng cho hộ nghèo và hộ cận nghèo vay vốn

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện An Lão vừa quyết định bổ sung thêm 4 tỷ đồng tín dụng từ nguồn vốn phân bổ của Trung ương theo đề nghị của Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Lão để giải quyết cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn huyện được vay vốn theo nhu ...

Ảnh minh họa.

Trong đó, vốn cho hộng nghèo vay hơn 90,2 tỷ đồng, tăng 3,5 tỷ đồng, vốn cho hộ cần nghèo vay hơn 23,2 tỷ đồng, tăng 500 triệu đồng so với kế hoạch phân bổ đầu năm.

Các xã, thị trần được phân bổ sung vốn tín dụng trong đợt này là: An Hòa 1.917 triệu đồng, An Tân 300 triệu đồng, An Trung 560 triệu đồng, An Dũng 60 triệu đồng, An Vinh 160 triệu đồng, An Quang 230 triệu đồng, An Nghĩa 270 triệu đồng, thị trấn An Lão 983 triệu đồng.

UBND huyện giao Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo, phân chỉ tiêu cho các thôn, tổ chức chính trị xã hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Việc cho vay vốn với lãi suất ưu đãi nhằm giúp cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng nhà ở, cải thiện đời sống sớm vươn lên thoát nghèo bền vững ./.

HOÀNG NAM QUỐC