An Lão: Có 56 Làng đạt văn hóa sức khỏe và trên 6 ngàn hộ đạt Gia đình văn hóa sức khỏe

(binhdinh.gov.vn) - Theo kết quả kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Làng Văn hóa sức khỏe (VHSK), gia đình VHSK năm 2016 trên địa bàn huyện An Lão mới đây cho thấy, toàn huyện có 56/57 thôn đạt Làng VHSK chiếm tỷ lệ 98,2 % và có 6.289 hộ đạt gia đình VHSK chiếm ...

Ảnh minh họa.

Bà Đinh Thị Đía, Phó Ban thường trực Ban Điều hành xây dựng Gia đình VHSK, Làng VHSK huyện cho biết “Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác này, trong năm 2017 huyện phấn đấu đạt 95 % số thôn đạt Làng VHSK, 85% số hộ đạt gia đình VHSK; tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả tiêu chí 5 về thực hiện giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi và tiêu chí 7 về đảm bảo 3 công trình vệ sinh do Bộ y tế quy định.

Đồng thời, Ban Điều hành, Trạm y tế xã, thị trấn, y tế thôn bản đặc biệt chú trọng công tác giám sát, vận động nhân dân tham gia thực hiện phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích trong cộng đồng, phối hợp thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và người dân trong việc thực hiện các tiêu chí sức khỏe”./.

Anh Nga