Đại biểu Quốc hội Phùng Xuân Nhạ tiếp xúc cử tri tại huyện Hoài Ân

(binhdinh.gov.vn) - Sáng 28.11, ĐBQH Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo và Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại huyện Hoài Ân.

ĐBQH Phùng Xuân Nhạ trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Lý Tiết Hạnh - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo những nội dung nổi bật mà người dân quan tâm trong kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Các vấn đề về công tác nhân sự, bầu Chủ tịch nước, lấy phiếu tín nhiệm, nhiều quyết định liên quan đến kinh tế; thông qua Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ảnh: Nhà nước quan tâm phân bổ biên chế bảo vệ cho các điểm trường lẻ; cần có những hướng dẫn, kế hoạch cụ thể trong tiến trình định hướng đổi mới sách giáo khoa; có cơ chế phù hợp để khuyến khích cán bộ, giao viên và phụ huynh học sinh tham gia Tổ tư vấn tâm lý học sinh; tăng chỉ tiêu biên chế cho bậc mầm non, đồng thời có những giải pháp giảm tải thời gian đứng lớp cho giáo viên ở bậc này.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, ĐBQH Phùng Xuân Nhạ đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền./.

Tin, ảnh: Tống Bình